Hiệu Ứng Zoom Trong PowerPoint: Hướng Dẫn Cách Tạo Slide Zoom

Rate this post

Có thể thấy PowerPonint chắc chắn là 1 công cụ không thể thiếu có các thầy cô, diễn giả, nhân viên văn phòng,.. Tuy nhiên để có 1 slide đẹp, khoa học ngoài việc tranh trí slide bằng các hiệu ứng thì chúng ta cần sử dụng 1 cách linh hoạt các tính năng trong PowerPoint. Một trong những tính năng giúp bạn thiết kế một slide chuyên nghiệp đó chính là hiệu ứng Zoom trong PowerPoint.

Hãy cùng Admin Edu tìm hiểu về hiệu ứng thú vị này qua bài viết sau nhé!

Bài hướng dẫn được làm trên máy tính chạy hệ điều hành Window 10, phiên bản phần mềm PowerPoint 2019. Rất tiếc hiệu ứng Slide zoom chỉ hỗ trợ cho các phiên bản 2019 trở đi. Bạn hãy xem và tham khảo nhé.

1. Sử dụng Summary Zoom

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy các phần của slide trình bày cùng một lúc. Khi bạn đang trình bày, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ vị trí này trong slide của mình sang một nơi nào đó trong bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

 1. Bấm chọn Insert > Zoom
 2. Chọn Summary Zoom
 3. Hộp thoại Summary Zoom sẽ mở ra. Chọn các Slide mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Summary zoom. Những bản chiếu này trở thành các trang chiếu đầu tiên của các phần trình chiếu tóm tắt của bạn.

Bấm chọn các Slide mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Summary zoom. Sau đó bấm chọn Insert.

Hiệu ứng Summary zoom sẽ tạo ra cho bạn 1 slide mới được chèn vào ngay trước slide đầu tiên mà bạn chọn trong hiệu ứng Summary zoom

2. Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động, cho phép bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections, nhưng bạn có thể sử dụng Slide zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide zoom giúp bạn đi sâu vào phần thông tin trong trong Slide

 1. Bấm chọn Insert > Zoom
 2. Chọn Slide zoom
 3. Hộp thoại Slide zoom sẽ mở ra. Chọn các slide mà bạn muốn sử dụng trong hiệu ứng Slide zoom
 4. Sau khi bạn đã chọn tất cả các slide bạn muốn sử dụng, hãy chọn Insert. Hiệu ứng Slide zoom sẽ được tạo ra.

3. Section zoom

Section zoom là một dạng nối kết đến một phần đã có trong bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần mà bạn muốn thực sự nhấn mạnh, hoặc để hightlight một số phần trong bài trình bày.

 1. Bấm chọn Insert > Zoom
 2. Chọn Section zoom
 3. Hộp thoại Section zoom sẽ mở ra. Chọn các section mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng.
 4. Bấm Insert để thực hiện.

Trên đây là phần hướng dẫn nhanh sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint, hy vọng bạn sẽ có những slide chuyên nghiệp hơn cùng với hiệu ứng này.